Cách chọn đồng phục phù hợp với từng ngành nghề

Dựa vào đồng phục mà người đối diện có thể biết bạn đang làm công việc gì và đơn vị công tác ở đâu.

Đồng phục cho nhân viên công sở - văn phòng - hành chính

Nhân viên công sở là những người phải làm việc hằng giờ liền với giấy tờ, sổ sách... không những thế, yêu cầu công việc buộc họ phải có vẻ ngoài chỉnh chu, lịch sự. Vì vậy, thiết kế áo sơ mi và quần tây/ chân váy luôn được lựa chọn hàng đầu.

Tuy nhiên, với thiết kế đồng phục trên, luôn tạo cảm giác nhàm chán, gò bó cho người mặc. Để hạn chế vấn đề này, doanh nghiệp có thể linh động sử dụng đầm suông, hoặc những thiết kế áo sơ mi cách điệu, màu sắc tươi sáng... Điều này giúp cho môi trường làm việc sinh động hơn nhưng lại không gây phản cảm hoặc mất đi tính chuyên nghiệp.

Cách chọn đồng phục phù hợp với từng ngành nghề

Đồng phục cho nhân viên hoạt động trong lĩnh vực y tế

Trang phục dành cho bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ... không thể may tùy tiện, loại đồng phục này được quy định về kiểu dáng bằng văn bản pháp luật.

Vì vậy, khi đặt may, những đơn vị y tế cần yêu cầu cơ sở cung cấp có thiết kế trước và phải đảm bảo tuân theo quy định. Những chi tiết về logo, tên... có thể được in - thêu tự do.

Cách chọn đồng phục phù hợp với từng ngành nghề

Đồng phục bảo hộ lao động cho công nhân - nhân viên nhà máy - bảo vệ

Lựa chọn đồng phục cho khối nhân viên này cần quan tâm vào điều kiện công việc của họ. Nếu công nhân làm việc ngoài trời trong điều kiện nắng, mưa, khó, bụi thì nên lựa chọn các mẫu đồng phục có màu xanh dương hoặc màu khói và chất liệu phải dày dặn như jean, kaki.

Trong ngành công nghiệp, công nhân phải vận động nhiều, đối mặt với những hóa chất và khí thải độc hại, nên trang phục của họ phải được thiết kế theo kiểu dáng vừa phải (không quá ôm cũng không quá rộng và luộm thuộm), tạo cảm giác thoải mái, dễ dàng trong di chuyển.

Đối với nghề bảo vệ, đồng phục sẽ có những yêu cầu riêng về cầu vai, kiểu dáng cổ... nhằm phù hợp với tính chất công việc.

Cách chọn đồng phục phù hợp với từng ngành nghề

Đồng phục cho nhân viên nhà hàng - khách sạn

Lĩnh vực khách sạn - nhà hàng, kinh doanh ăn uống có sự phân hóa trong may đồng phục nhân viên, sao cho phù hợp với từng đối tượng. Dựa vào các yếu tố về giới tính, đặc thù công việc, cấp bậc, chức vụ... để có thể thiết kế ra những bộ đồng phục khác nhau về màu sắc, kiểu dáng.

Áo sơ mi và áo thun polo là hai loại trang phục đang được lĩnh vực khách sạn - nhà hàng sử dụng phổ biến nhất. Chúng đáp ứng được tiêu chí năng động và đem lại sự thuận tiện trong di chuyển cũng như trong quá trình phục vụ.

Ngoài ra, ở những nhà hàng - khách sạn lớn sẽ có thiết kế riêng cho từng bộ phận như lễ tân, bell, phục vụ...

Cách chọn đồng phục phù hợp với từng ngành nghề

Tất cả đồng phục cho những ngành nghề trên đều có mẫu thiết kế tại Mẫu Áo Đồng Phục. Quý khách có thể tham khảo tại website mauaodongphuc.com, hoặc liên hệ trực tiếp hotline để được tư vấn kỹ hơn về mẫu vải và màu sắc nhé!