Mẫu đồng phục dành cho học sinh, sinh viên

Học sinh, sinh viên là những người còn đang trong độ tuổi học tập trau dồi kiến thức, phải thường xuyên đến trường lớp. Vì vậy, để việc học tập trở nên nghiêm túc và quy cũ hơn, thì nhất thiết cần trang bị đồng phục cho đối tượng này.

Đặc điểm của đồng phục học sinh, sinh viên

Thoải mái, dễ dàng hoạt động: Việc học trên lớp chiếm phần lớn thời gian của học sinh, sinh viên, vì vậy, đồng phục cần đảm bảo được sự thoải mái, thoáng mát, không gây khó chịu trong quá trình tiếp thu kiến thức.

Đảm bảo tính lịch sự, kiểu dáng kín đáo: Kiểu dáng đồng phục dành cho học sinh, sinh viên không có một quy định nào cụ thể, tuy nhiên, có quy tắc ngầm là trang phục đến lớp phải đảm bảo tính lịch sự, không gây phản cảm, ảnh hưởng đến môi trường giáo dục.

Đồng phục phải hợp thời trang: Những bạn trẻ là người dễ nắm bắt các xu hướng thời trang nhất, họ thường rất "kén" trong việc lựa chọn trang phục. Vì vậy, kiểu dáng thiết kế của đồng phục cũng phải đẹp và hợp thời trang.

Mẫu đồng phục dành cho học sinh, sinh viên

Đồng phục học sinh

Học sinh là độ tuổi còn chịu sự quản lý của nhà trường, vì vậy, không có nhiều thiết kế nổi bật cho đồng phục của đối tượng này.

Màu sắc: Thường thấy nhất là sơ mi trắng kết hợp với quần tây hoặc chân váy tối màu, tùy vào thiết kế của mỗi trường mà có thể thêm phần vải nổi bật ở viền tay, cổ áo.

Kiểu dáng: Áo sơ mi + chân váy/quần tây, áo dài, áo thun cổ bẻ + quần short... là những kiểu dáng phổ biến trong trang phục học sinh.

Chất liệu may: Chủ yếu là cotton cao cấp, thun Lacoste... những chất liệu có đặc tính thoải mái, thấm hút mồ hôi tốt...

Mẫu đồng phục dành cho học sinh, sinh viên

Đồng phục sinh viên

Sinh viên thường không bị bắt buộc về đồng phục, chỉ một số ngành, trường đặc biệt mới có yêu cầu này, ví dụ: Ngành du lịch tại các trường đại thường yêu cầu sinh viên của họ mặc trang phục riêng, phù hợp với chuyên ngành. 

Màu sắc: Thường là màu thương hiệu của nhà trường, hoặc những gam màu sao cho nổi bật logo, slogan...

Kiểu dáng: Áo thun polo, sơ mi được thiết kế riêng, áo dài (một số trường đại học vẫn yêu cầu sinh viên mặc áo dài đến trường vào những môn học đặc biệt).

Chất liệu may: Tùy vào từng thiết kế mà sử dụng những chất liệu khác nhau, ví dụ như cotton, lụa...

Mẫu đồng phục dành cho học sinh, sinh viên