Những lưu ý về đồng phục nhân viên Spa

Để tạo ấn tượng với khách hàng ngày từ cái nhìn đầu tiên, các trung tâm Spa cần đầu tư tạo hình ảnh đẹp cho nhân viên qua đồng phục.

Đồng phục Spa là gì?

Đồng phục Spa nói chung là những bộ trang phục (áo sơ mi, áo pull, váy, bộ quần áo đồng phục) dành cho nhân viên phục vụ (chủ yếu là nữ) trong những trung tâm Spa, thẩm mỹ viện, salon tóc, trung tâm massage, tiệm nail. Đó là những bộ đồng phục đẹp, nữ tính, quyến rũ nhưng cũng rất lịch sự, tao nhã. Trước khi nhận được sự tư vấn, chăm sóc, thì trang phục là điểm khách hàng chú ý và ấn tượng đầu tiên. Spa tạo được thiện cảm ngay ở bước đầu tiên này thì sẽ dễ dàng giữ chân được khách hàng.    

Những lưu ý về đồng phục nhân viên Spa

Cách chọn may đồng phục Spa

Để sở hữu những bộ đồng phục Spa đẹp nhất, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Chất liệu may đồng phục

Mẫu đồng phục Spa không chỉ được thiết kế chỉnh chu, lịch sự mà còn phải thời trang, rộng rãi, thoáng mát bởi tính chất di chuyển linh hoạt của nhân viên Spa. Chất liệu vải sử dụng để may đồng phục Spa thường là loại cao cấp, mềm mịn, co giãn, form chuẩn, giữ màu tốt giúp người mặc có thể sử dụng trong thời gian dài.

Một số loại vải thường được áp dụng như kaki thun, kate, lanh, thun co giãn 4 chiều...  

Kiểu dáng đồng phục

Vì đặc thù công việc nên các nhân viên Spa thường phải hoạt động khá nhiều, do đó đồng phục cần có độ ôm vừa phải để dễ dàng làm việc. Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn may mẫu đồng phục Spa dáng suông, đơn giản, rộng rãi.

Đường may đồng phục cần phải bền bỉ, tinh tế trong từng chi tiết để chắc chắn không bị bung xù, giúp vận động thoải mái, thoáng mát, giúp nhân viên Spa tự tin tạo thiện cảm, cũng như lấy được niềm tin của khách hàng.

Cách chọn màu sắc đồng phục Spa

Spa là dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, là nơi giúp khách hàng thư giãn, vì vậy bạn cần chọn gam màu sắc đồng phục nhẹ nhàng, dịu mát. Tuy nhiên, bạn cần căn cứ vào tone màu chủ đạo của không gian Spa để chọn màu đồng phục phù hợp nhất.  

Tùy thuộc vào loại hình Spa đang kinh doanh mà bạn nên có sự lựa chọn màu sắc đồng phục sao cho thật thích hợp.

Ngoài ra, các màu sắc được khuyến khích dùng làm trang phục cho các Spa là màu kem, nâu đất, cam nhạt, màu gạch…

Những lưu ý về đồng phục nhân viên Spa