Tìm hiểu các loại vải may phù hợp may đồng phục bảo hộ

Bài viết dưới đây của Mẫu áo đồng phục xin giới thiệu một số loại vải nên sử dụng để may đồng phục bảo hộ. Mong là sẽ hữu ích cho bạn!

Hiện nay thị trường có nhiều loại chất liệu vải dùng để may đồng phục bảo hộ khác nhau. Để chọn được loại vải phù hợp may đồng phục bảo hộ thì việc bạn nắm rõ đặc điểm cơ bản cũng như ưu nhược điểm của từng loại là cách tốt nhất để giúp bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp với nhu cầu và đảm bảo được sự tinh tế, thẩm mỹ cho bộ đồng phục bảo hộ của bạn.

Bài viết dưới đây của Mẫu áo đồng phục xin giới thiệu một số loại vải nên sử dụng để may đồng phục bảo hộ. Mong là sẽ hữu ích cho bạn!

1. Vải cotton

Nguồn gốc của vải cotton là từ vải sợi bông, nguyên liệu từ tự nhiên và thích hợp dùng để may rất nhiều loại trang phục khác nhau. Ở nước ta, nhiều người ưa chuộng sử dụng vải cotton để may đồng phục bởi nó phù hợp với dáng người và đặc điểm thời tiết.

+ Ưu điểm: Vải cotton có điểm cộng là thấm mồ hôi, giảm nhiệt, khi mặc giúp làm mát cơ thể, khi giặt cũng nhanh khô hơn. Nếu bạn biết cách sử dụng và bảo quản đồng phục sẽ có độ bền rất lâu dài.

+ Nhược điểm: Điểm trừ của vải cotton đó là giá thành cao, chất liệu vải cứng nên khi mặc có cảm giác hơi khô. Sẽ thích hợp khi mặc cho nam giới hơn nữa giới.

Với những đặc điểm trên, có thể thấy rằng vải cotton là một lựa chọn thích hợp để may đồng phục công nhân hay áo thun đồng phục dành cho nam.

Tìm hiểu các loại vải may phù hợp may đồng phục bảo hộ

2. Vải kaki

So với những chất liệu vải khác thì vải kaki có độ dày và cứng hơn, thích hợp để may quần hay đồng phục bảo hộ. Hiện nay, vải kaki được chia làm hai loại gồm vải có thun và không thun. Đối với loại có thun thì độ giản lớn hơn không thun, do vậy khi mặc sẽ có cảm giác thoải mái, dễ chịu, không vướng víu khi hoạt động.

+ Ưu điểm: Chất liệu vải vaki dùng để may đồng phục có ưu điểm ít nhăn, dễ giặt ủi. Đồng thời khi mặc sẽ có cảm giác mát hơn, hiệu quả cho việc giữ màu.

+ Nhược điểm: Chính vì độ dày và cảm giác hơi cứng của vải kaki nên không nhiều người thích mặc loại vải này. Nó chỉ thích hợp sử dụng để may đồng phục công nhân, quần tây nữ, đồng phục bảo hộ, đồng phục tạp vụ.

Tìm hiểu các loại vải may phù hợp may đồng phục bảo hộ

3. Vải kate

Loại vải này có nguồn gốc từ sợi TC. Đây là loại sợi được pha trộn giữa cotton và polyester.

+ Ưu điểm: Tương tự như vải cotton, vải kate có đặc điểm thấm hút ẩm cực tốt, bề mặt vải cũng phẳng mịn, dễ giặt ủi.

+ Nhược điểm: Vải kate được chia theo nhiêu loại khác nhau với giá thành và chất lượng không giống nhau. Do vậy, phải thực sự am hiểu nó thì bạn mới có thể lựa chọn được loại vải phù hợp với nhu cầu của mình.

Ngoài việc sử dụng để may đồng phục công nhân thì vải kate còn hay được dùng để may áo đồng phục công ty, tạp dề…

Tìm hiểu các loại vải may phù hợp may đồng phục bảo hộ

Như vậy, mỗi loại chất liệu vải đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu mà bạn đưa ra sự lựa chọn nào cho thích hợp. Nếu không muốn mất thời gian và chắc chắn sự lựa chọn của mình là đúng, bạn có thể liên hệ với Mẫu áo đồng phục để được tư vấn miễn phí.

Văn phòng: 56/5/28 đường TX25, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM

Hotline: 08880 365 24 

Email: info@mauaodongphuc.com 

Website: mauaodongphuc.com